Thăm dò ý kiến

Đánh giá như thế nào cổng thông tin này?

Giáo dục đại học trong thời đại 4.0 – Xu hướng Gen Z lựa chọn các Trường đại học uy tín có cơ sở đào tạo ở các địa phương

Chủ nhật - 21/08/2022 12:49 90 0
Thời đại CMCN 4.0, môi trường giáo dục đại học tại Việt Nam đã bắt đầu có sự thay đổi. Xu hướng “Uber hóa” trong giáo dục là tất yếu và ngày càng trở nên phổ biến. Kiến thức và thông tin, cơ sở dữ liệu, cơ hội cho mọi người, mọi cơ sở giáo dục ở mọi nơi, mọi chỗ, không còn cứng nhắc và bó hẹp trong không gian và thời gian, vùng, địa phương.
Giáo dục đại học trong thời đại 4.0 – Xu hướng Gen Z lựa chọn các Trường đại học uy tín có cơ sở đào tạo ở các địa phương

Thời đại CMCN 4.0, môi trường giáo dục đại học tại Việt Nam đã bắt đầu có sự thay đổi. Xu hướng “Uber hóa” trong giáo dục là tất yếu và ngày càng trở nên phổ biến. Kiến thức và thông tin, cơ sở dữ liệu, cơ hội cho mọi người, mọi cơ sở giáo dục ở mọi nơi, mọi chỗ, không còn cứng nhắc và bó hẹp trong không gian và thời gian, vùng, địa phương.

Tâm lý của sinh viên trước đây thường thích lựa chọn các trường đại học tại các thành phố lớn với quan niệm rằng: học tập tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc, trải nghiệm với hoạt động học tập, nghiên cứu và thực tiễn sôi động. Ngoài ra, tại những thành phố lớn, đặc biệt là tại những trường đại học hàng đầu, sinh viên sẽ được tiếp thu kiến thức từ những chuyên gia, giảng viên hàng đầu trong các lĩnh vực. Đây thực sự là xu hướng lý tưởng cho những ai lựa chọn con đường vào đại học. Quan niệm này đã thực sự tạo ra một xu hướng chọn trường từ chính các bạn trẻ và phụ huynh. Điều đó là hợp lý về nhiều mặt nhưng cũng góp phần gây ra những tác động trái chiều như: áp lực về mật độ dân cư ở các thành phố lớn ngày càng tăng, người học phải chi trả chi phí sinh hoạt rất cao trong suốt quá trình học tập. Ở phần ngược lại, bản thân các trường đại học lớn cũng đang bị quá tải về năng lực giảng dạy và phục vụ tại chính cơ sở của mình do số lượng sinh viên quá đông và ngày càng tăng. Với tình trạng “tấc đất, tấc vàng” tại các thành phố lớn, rất khó để các trường đại học có đủ diện tích và không gian để tạo ra môi trường học tập thân thiện và đáp ứng đầy đủ nhu cầu đời sống sinh viên, đặc biệt là các hoạt động văn hóa, TDTT sau giờ học.

Thời đại CMCN 4.0, môi trường giáo dục đại học tại Việt Nam đã bắt đầu có sự thay đổi. Xu hướng “Uber hóa” trong giáo dục là tất yếu và ngày càng trở nên phổ biến. Kiến thức và thông tin, cơ sở dữ liệu, cơ hội cho mọi người, mọi cơ sở giáo dục ở mọi nơi, mọi chỗ, không còn cứng nhắc và bó hẹp trong không gian và thời gian, vùng, địa phương.

Các trường đại học lớn đã bắt đầu mở các cơ sở đào tạo tại các địa phương với phương châm chất lượng đào tạo là duy nhất, nhưng đào tạo tại các địa phương sẽ góp phần giảm tải cho cơ sở đào tạo chính (tại các thành phố lớn). Với các nền tảng công nghệ của kỷ nguyên 4.0, sinh viên tại các trường đại học tại địa phương hoàn toàn có thể tiếp cận kho học liệu, tài liệu nghiên cứu không chỉ tại Việt Nam mà còn ở các nước trên thế giới. Với sự phát triển của hệ thống giao thông vận tải, đặc biệt là hàng không thì vì các giảng viên, chuyên gia hàng đầu tại các thành phố lớn đến trực tiếp giảng dạy tại các địa phương không còn là vấn đề quá khó khăn, chi phí tổng thể cho một buổi học tại địa phương thậm chí còn thấp hơn rất nhiều so với tại thành phố. Ngoài ra, với các nền tảng giảng dạy online, việc thu ngắn khoảng cách về không gian, thời gian giữa giảng viên và sinh viên đã được hiện thực hóa và ngày càng hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, tại các địa phương, sinh viên được hưởng thụ không gian và cơ sở vật chất đầy đủ để đảm bảo cho quá trình học tập và rèn luyện một cách toàn diện nhất, với chi phí sinh hoạt thấp hơn. Trong xu hướng đó có thể chỉ ra: Đại học Công nghiệp Tp.HCM có phân hiệu tại Quảng Ngãi; Đại học Tôn Đức Thắng có cơ sở tại Nha Trang; Đại học Kinh tế Tp.HCM có phân viện tại Vĩnh Long…

Tại Phú Yên, mảnh đất mang tên “Xứ sở hoa vàng trên cỏ xanh” cũng đã có nhiều trường đại học, cao đẳng danh tiếng đặt cơ sở đào tạo như: Đại học Xây dựng Miền trung, Cao đẳng Công thương Miền Trung. Trong đó đặc biệt là cơ sở đào tạo của Học viện Ngân hàng, một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam trong đào tạo lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

 

Học viện Ngân hàng là cơ sở đào tạo trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng. Học viện Ngân hàng có trụ sở chính tại Hà Nội và 02 Phân viện tại Bắc Ninh và Phú Yên.

Học viện Ngân hàng – Phân viện Phú Yên là cơ sở đào tạo tại phía Nam của Học viện Ngân hàng. Với phương châm chất lượng đào tạo và đồng nhất và xuyên suốt trong toàn hệ thống Học viện, vì vậy sinh viên tại Phân viện Phú Yên được thụ hưởng nhiều quyền lợi:

@ Học tập rèn luyện và tham gia nghiên cứu khoa học trong môi trường chuẩn mực, chất lượng cao như sinh viên tại Học viện Ngân hàng (Hà nội).

@ Sinh viên được truyền đạt kiến thức từ đội ngũ giảng viên, chuyên gia hàng đầu của Học viện Ngân hàng.

@ Sinh viên được tham gia thực tập ngay từ năm thứ nhất của chương trình đào tạo.

@ Sinh viên được cấp Bằng tốt nghiệp của Học viện Ngân hàng sau khi tốt nghiệp.

 

Một điều đáng lưu ý là cơ hội trúng tuyển vào Phân viện Phú Yên luôn cao hơn tại Học viện Ngân hàng (trụ sở chính) do cơ chế ưu tiên cho địa phương. Lựa chọn học tập tại Phú Yên, ngoài chất lượng đào tạo được đảm bảo, sinh viên còn được trải nghiệm môi trường sống lý tưởng của một thành phố Biển với môi trường sống trong lành, người dân thân thiện, có nhiều danh lam thắng cảnh, ẩm thực phong phú... và đặc biệt là với mức phí sinh hoạt vô cùng dễ chịu.

Với uy tín và chất lượng đào tạo của Học viện Ngân hàng, sinh viên tốt nghiệp đại học chính quy tại Phân viện Phú Yên nhiều năm qua luôn có tỷ lệ có việc làm ngày sau khi tốt nghiệp là rất cao, bình quân trên 90%.

 

Bạn lo ngại học ngành Tài chính – Ngân hàng sẽ khó xin việc? Đừng lo lắng quá nhé!

  • Tỉnh Phú Yên đang vươn mình phát triển. Các ngân hàng, tổ chức tài chính, doanh nghiệp đang mở rộng hoạt động. Trong đó, các ngân hàng đang liên tục mở mới các chi nhánh, phòng giao dịch tại các huyện, thị, thành phố do đó nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng cao.
  • Sinh viên tốt nghiệp với bằng cấp của Học viện Ngân hàng luôn là đối tượng ưu tiên trong tuyển dụng của hệ thống ngân hàng nên các bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các thành phố lớn, địa phương khác.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 
lichcongtac
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay88
  • Tháng hiện tại1,944
  • Tổng lượt truy cập59,315

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây